Thịt bò băm

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

15PHÚT

THỜI GIAN NẤU

30PHÚT

KHẨU PHẦN

3NGƯỜI

Nguyên liệu:

400 gr                    thịt bò xay HALO

2 thìa                      dầu hào

3 thìa                      mắm ngon

1 thìa                      cafe tiêu đen

1 thìa                      ngũ vị hương

2-3 thìa cafe           đường trắng

1 thìa cafe               bột nghệ

1 muôi canh            rượu vang đỏ

1/2 củ                      hành tây

1/2 củ                      cà rốt

Chút xíu xì dầu

Hành lá, mùi tàu

Gừng, hành, tỏi

Sơ chế:

Bịch bò rửa sạch trần qua nước sôi, đập dập cùng củ gừng cho thơm. Đổ nước và rửa lại lần nữa thật sạch

Cho hỗn hợp thịt bò, tiêu, mắm, dầu hào, bột nghệ, bột ngũ vị hương, đường, hành tỏi vào xay (chú ý k xay nhuyễn quá, chỉ xay như băm thôi nha)

Sau khi xay xong bỏ tủ lạnh 1 

Cà rốt hành tây thái hạt lựu

Cách làm:

Phi hành tỏi cho thơm bỏ thịt bò xào cho săn thêm 1-2 bát ăn cơm nước nha. Đun 10 phút rồi cho hành tây carrot vào xào cùng. Đảo đều tay rồi cho rượu vang vào. Đun thêm 10p rồi cho xì dầu vào nêm nếm cho vừa ăn. (Kinh nghiệm của mình là kho, xào, sốt băm cho chút xíu rượu vang đỏ vào thịt bò vừa k hôi k gây mà dậy mùi ăn rất ngon) cho hành mùi vào đảo đều rồi tắt bếp

Phục vụ:

Trang trí và thưởng thức món ăn

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thit nạc đùi HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *