Thịt bò xào măng tây

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

45 PHÚT

THỜI GIAN NẤU

60 PHÚT

KHẨU PHẦN

4 NGƯỜI

Nguyên liệu:

500g                   măng tây

250g                   thịt bò HALO

1 nhánh              gừng nhỏ

2 nhánh              tỏi

Hành lá, mùi ta (tùy thích)

Dầu ăn/ bơ thực vật, mắm, muối, mì chính/hạt nêm, tiêu.

 

Sơ chế:

+ Măng tây

Măng chọn ngọn thon nhỏ, màu xanh non, chú ý nhìn gốc măng xem có màu tim tím hoặc có xơ không, đó là măng già đó, ăn sẽ chỉ ăn được phần ngọn mà lại ít ngọt hơn.

Cắt rửa phần xơ ở gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo miếng vừa ăn.

Hành lá, mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

+ Thịt bò

Thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều cùng ½ thìa  muối, 1/3 thìa mì chính, 1/3 thìa tiêu. Sau đó cho thêm 1tbsp dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau, thêm nữa là giữ cho thịt tươi hơn.

Cách làm:

+ cách xào măng tây

Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.

Tiếp tục dùng chảo đó, cho chút dầu ăn vào, làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị: 2 thìa mắm, ½ thìa hạt nêm, đảo đều. Hạ lửa nhỏ xuống cho măng chín đều, khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào cho ngấm “gia vị bò”.

Thấy măng gần chín, đổ đĩa thịt bò vừa rồi vào, cho hành mùi vào đảo đều khoảng 1 phút nữa là xong. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Phục vụ:

Măng tây giòn và ngọt, thịt bò thì mềm vừa chín tới, không bị dai. Ăn cùng cơm nóng, hoặc cùng đĩa phở xào sẽ rất ngon đấy!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm: Nạc đùi bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *