Thăn bò nướng

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

45PHÚT

THỜI GIAN NẤU

60PHÚT

KHẨU PHẦN

5NGƯỜI

Nguyên liệu:

  • M: muỗng canh – m: muỗng cafe

    • Thăn bò 400g
    • Lê xay nhuyễn 1 trái
    • Hành tây xay nhuyễn 1/2 củ
    • Tỏi bằm nhuyễn 2M
    • Tương hột băm 1/2 chén nhỏ
    • Ớt bằm 1M
    • Gừng mài hoặc xay 2m
    • Hành lá xanh cắt nhỏ 1/2 chén nhỏ
    • ĂN KÈM: Rau sống, bánh hỏi, mỡ hành.
    • Dầu mè, đường, mè trắng rang giã bể
    • Bột ngọt 
    • Nước tương 

Sơ chế:

– Thăn bò cắt miếng 1.5cm, dần mỏng dày 5li, ướp 1m bột ngọt, 1M đường, hành tây, 1m gừng mài, 1M tỏi băm, 2M dầu mè, 3M nước tương, 1/2 phần lê xay, 1/2 phần hành lá xắt nhỏ để thấm. 

Cách làm:

– Đun nóng 2M dầu mè, cho 1m gừng, 1M tỏi băm, 1M ớt băm, xào nhanh rồi giảm lửa nhỏ, cho hành tây xay, ½ lê xay còn lại, tương hột xay vào nấu cho sánh lại. Trút ra thêm 3M nước tương, hành lá băm, 1M mè trắng trộn đều.
– Nướng thăn bò: Làm nóng vỉ nướng, nướng bò vừa chín, cắt bò thành miếng nhỏ, cuốn chung với rau sống và bánh hỏi.

Phục vụ:

– Xếp cuốn bò ra dĩa, ăn kèm xốt.

 MÁCH NHỎ

– Xay nhuyễn lê, hành tây và gừng để dễ thấm vị.
– Cắt bò rồi dần mỏng để bò mềm và dễ thấm gia vị và khi nướng không bị khô.

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *