Salad hoa thiên lý thịt bò

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

30PHÚT

THỜI GIAN NẤU

20PHÚT

KHẨU PHẦN

2NGƯỜI

Nguyên liệu:

  • Hoa thiên lý: 100g
  • Giá sống: 50g
  • Bắp cải: 50g
  • Cà chua bi: 5 quả
  • Thịt ba rọi bò cắt mỏng HALO: 100g
  • Nước cốt chanh dây: 2M
  • RAU NÊM: húng lủi, mè rang
  • ĂN KÈM: bánh phồng tôm
  • Gia vị: dầu hào, tương xí muội, muối, đường
  • Bột ngọt 
  • Nước tương 

Sơ chế:

Bắp bò chần nhanh qua nước sôi có rượu trắng và ít gừng cắt sợi, vớt ra, cắt miếng 4x3cm. Ướp với 1m bột ngọt, 1.5m muối, 1.5M đường, 2M nước tương, 1M rượu trắng, 1M tỏi băm, 1m ớt bột, để thấm.
Củ sen cắt lát dày 7 li, ngâm trong nước có pha muối. Thơm cắt rẻ quạt. Cà chua bi khứa chữ thập. Sả đập dập, cắt khúc. Hoa hồi, quế chi rang thơm.

Cách làm:

Đun nóng dầu điều trong nồi áp suất, phi thơm 1M gừng cắt sợi, cho thịt bò vào xào săn, thêm nước dừa tươi vào kho 15 phút.  Mở nắp, thêm củ sen, hành tím vào kho tiếp 5 phút, tiếp tục cho ớt sừng, thơm vào kho không đậy nắp khoảng 10 phút, cuối cùng cho cà chua bi kho thêm 5 phút, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

Phục vụ:

Cho món ăn ra đĩa, rắc ít tiêu, ngò rí lên, ăn kèm với cơm nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *