Phần rẻ nhất của con bò, mua về nấu thành món canh siêu ngon ngày lạnh

Nếu không biết nấu món canh gì cho cả nhà, chị em thử ngay món canh nội tạng bò, vừa lạ vừa ngon chuẩn vị mùa lạnh.

Phần rẻ nhất của con bò, mua về nấu thành món canh siêu ngon ngày lạnh - 1

Nguyên liệu:

600g nội tạng (lòng bò, xách bò, gân bò, gan bò), 1 cây cải thảo, 3 củ tỏi, 2 củ hành tím, 6 quả ớt khô, 10g gừng, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa muối, hạt nêm, 2 cây mùi ngò gai, sa tế.

Cách thực hiện:

Phần rẻ nhất của con bò, mua về nấu thành món canh siêu ngon ngày lạnh - 2

Chuẩn bị các nguyên liệu, khuyến cáo không nên mua phổi bò vì nó rất nặng mùi.

Phần rẻ nhất của con bò, mua về nấu thành món canh siêu ngon ngày lạnh - 3

Cải thảo cắt khúc vừa ăn.

Phần rẻ nhất của con bò, mua về nấu thành món canh siêu ngon ngày lạnh - 4

 

Ớt, gừng, tỏi băm nhỏ.

Phần rẻ nhất của con bò, mua về nấu thành món canh siêu ngon ngày lạnh - 6

Phi thơm hành tỏi, cho nội tạng bò vào xào trên lửa lớn, thêm 2 thìa sa tế, đậy vung trong 2 phút.

Phần rẻ nhất của con bò, mua về nấu thành món canh siêu ngon ngày lạnh - 7

Thêm 2 bát nước nóng và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút.

Phần rẻ nhất của con bò, mua về nấu thành món canh siêu ngon ngày lạnh - 8

Cho bắp cải, muối và hạt nêm vào, đun trong 4 phút, nêm nếm lại gia vị, rắc hành mùi ngò tay là xong.

Chat Zalo