Lẩu bắp bò

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

45PHÚT

THỜI GIAN NẤU

30PHÚT

KHẨU PHẦN

4NGƯỜI

Nguyên liệu:

cua đồng                        1kg

nấm rơm                       200g 

chả cá thức lác             100g

cà chua                          3 trái

đậu hủ                            3 miếng

Hành củ                          1 củ

bắp bò Halo                    1/2kg 

Mồng tơi, mướp

Nấm kim châm

Rau chuối

rau muống

Gia vị…

Sơ chế:

Cho 0,5L nước lọc vào thịt cua xay, khuấy đều, gạn lấy phần thịt cua. Cho tiếp 1L nước nữa vào phần xác cua, khuấy đều lần nữa, gạn lấy phần nước cua, lọc bỏ xác.

Bắp bò cắt lát mỏng, xếp ra dĩa. Các loại rau ăn kèm lặt rửa sạch, xếp ra dĩa.     

Tiêu xanh đập dập. Nấm rơm cắt chữ thập ở phần đầu. Trứng vịt đánh tan.

Cách làm:

 Nấu riêu: Cho trứng vịt, 1/2m muối, 1/2m Bột ngọt vào nồi nước cua khuấy đều. Đặt lên bếp nấu với lửa vừa đến khi nước cua sôi, dùng sạn gỗ khuấy nhẹ xung quanh nồi để không bị khét và phần váng cua nổi lên mặt. Dùng vợt vớt lấy phần váng cua để ráo nước, cho ra dĩa.            

Nấu nước riêu: Đun nóng dầu, cho hành tím, tiêu xanh, ớt hiểm vào xào thơm, cho gạch cua vào đảo đều, múc 1/2 lượng hành, tiêu, ớt đã xào cho lên phần váng riêu, sau đó cho nấm rơm, nấm linh chi vào phần hành, tiêu, xào nhanh tay. Tắt lửa, trút hết vào nồi nước riêu, nêm 1/2m muối, 1/2m Bột ngọt, 1M đường, 1M Hạt nêm, 1M nước mắm, khuấy đều, đợi sôi, tắt lửa.

Phục vụ:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *