Lẩu bò chua cay

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

45PHÚT

THỜI GIAN NẤU

60PHÚT

KHẨU PHẦN

5NGƯỜI

Nguyên liệu:

  • Thịt nạm bò 500g
  • Thịt bò phi lê 500g
  • Nước dùng bò 2 lít
  • Khoai môn cao 300g
  • Tàu hủ ky chiên 2 lá
  • Quế, tai vị rang thơm 30g
  • Chao 8 viên
  • Sa tế 2M
  • Ớt hiểm 4 trái
  • Cải xanh, tần ô
  • Mì trứng luộc xốc tỏi
  • Hạt nêm 
  • Bột ngọt
  • Giấm gạo lên men 

Sơ chế:

– Khoai môn cắt khối vuông. Cải xanh, tần ô cắt khúc vừa ăn. Thịt bò phi lê cắt lát mỏng.

Cách làm:

– Đun sôi 2 lít nước dùng bò, cho tai vị, quế rang vào, nêm 2M hạt nêm và 1M đường, cho nạm bò vào nấu mềm, vớt ra cắt lát mỏng.
– Tán nhuyễn 5 viên chao với 2M sa tế rồi cho vào nồi nước dùng, cho tiếp khoai môn vào, nêm 1/2 chén giấm gạo lên men của, 1M đường và 1M hạt nêm Aji-ngon®, nấu đến khi khoai chín, tắt lửa.

Phục vụ:

– Bày thịt, rau, mì, tàu hủ ky ra dĩa. Thịt nạm cắt lát mỏng cho vào nồi lẩu.
– Khi ăn nhúng bò fillet và rau vào. Ăn kèm với mì luộc.

 MÁCH NHỎ

– Tán chao với sa tế trước khi cho vào nồi nước lẩu giúp tạo sự hoà quyện cho nước lẩu.

– Chọn nạm bò tạo độ béo, giòn và mùi thơm cho món lẩu.

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *