Lẩu bắp bò tôm chua

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

30 PHÚT

THỜI GIAN NẤU

45 PHÚT

KHẨU PHẦN

2 NGƯỜI

Nguyên liệu:

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mắm tôm chua 300g
  • Thịt bắp bò HALO:  300g
  • Đậu hũ trắng 1 miếng
  • Nấm các loại 300g
  • Rau muống cọng 200g
  • Cọng súng 200g
  • Chuối bào 200g
  • Tỏi băm, gừng, sả cây đập dập
  • Rau om, ngò gai, dầu màu điều
  • Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái

Sơ chế:

– Cho nước, bắp bò và sả cây vào nồi áp suất, nấu đến khi bắp bò chín mềm, vớt ra, để nguội, cắt lát mỏng. Lọc lấy 2 lít nước dùng.
– Nấm các loại cắt khúc vừa ăn. Rau muống cọng, cọng súng cắt khúc 4cm. Đậu hũ trắng cắt khối 3cm. Xếp rau nấm ra dĩa. Gừng cắt lát đập dập. Sả đập dập cắt khúc.

Cách làm:

Phi thơm tỏi, gừng, sả đập dập với dầu ăn. Cho 2 lít nước dùng vào nấu sôi, cho tôm chua, 1M dầu màu điều và 1 gói. Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào.

Phục vụ:

Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho bắp bò, nấm và rau các loại vào, ăn kèm với bún và nước mắm ớt.

 MÁCH NHỎ

– Chọn mắm tôm chua có vị chua cay, màu đỏ tươi, mùi thơm để món ăn được ngon hơn.
– Chọn bắp bò vừa phải khi nấu sẽ tiết kiệm thời gian hơn

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *