Gỏi bò rau càng cua

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

30 PHÚT

THỜI GIAN NẤU

45 PHÚT

KHẨU PHẦN

4 NGƯỜI

Nguyên liệu:

  • M: muỗng canh – m: muỗng cafe

    • Thịt cổ bò Halo : 300g
    • Rau càng cua: 200g
    • Hành tây tím: 1/2 củ
    • Cà chua bi: 100g
    • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
    • Cần tàu: 4 cọng
    • Rau húng lủi, tỏi ớt băm
    • Hành tím phi, nước hành tỏi
    • Mè trắng rang, tương ớt, tiêu, đường
    • Hạt nêm 
    • Nước tương 
    • Giấm gạo lên men 

Sơ chế:

– Ướp thịt bò với 1/2m tiêu, 1m hạt nêm, 1/2M nước tương, 1M nước hành tỏi. Dùng chỉ quấn đều xung quanh thịt thành cuộn tròn.

– Rau càng cua nhặt khúc vừa ăn. Hành tây tím cắt mỏng, ướp đá. Cà chua bi cắt dọc làm đôi.

Cách làm:

– Cho một ít dầu vào chảo, chiên sem sém mặt ngoài khoanh thịt bò, gói thịt vào trong giấy bạc cùng ít cọng cần tàu đập dập rùi đút lò trong 15p. Khi thịt bò vừa chín, lấy ra để nguội, cắt bỏ chỉ và cắt thành lát mỏng.

– Pha xốt trộn gỏi: 1/2m muối, 2m tỏi ớt băm, 2M đường, 2M tương ớt, 3M giấm gạo lên men của Ajinomoto.

– Trộn gỏi: Trộn rau càng cua, thịt bò, cà chua bi, ớt sợi, hành tây với nước trộn.

Phục vụ:

 
Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *