Gỏi bắp bò rau củ thanh mát.

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

25 PHÚT

THỜI GIAN NẤU

50 PHÚT

KHẨU PHẦN

4 NGƯỜI

Nguyên liệu:

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

Bắp bò: 600g

Hành tây: 1 củ

Ớt Đà Lạt: 2 trái

Tỏi: 5-6 tép

Hành tím: 100g

Gừng: 10g

Rau mầm: 1 ít

Đậu phộng: 1 ít

Nước giấm ướp rau:

Giấm ăn: 3 muỗng canh

Cốt chanh: 3 muỗng canh

Đường: 4 muỗng canh

– Nước mắm ướp gỏi

Cốt chanh: 3 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng canh

Đường: 6 muỗng canh

Giấm ăn: 1 muỗng canh

Sơ chế:

Bắp bò rửa sạch với muối dấm ăn để khử bớt mùi hôi. Sau đó cho bắp bò vào nồi áp suất với gừng, hành luộc cho trong vòng 30 phút

Cách làm:

– Thịt chín lấy ra cắt mỏng vừa ăn.

– Cho vào chảo dầu ăn 1 ít tỏi, sả vào phi thơm vàng, cho tiếp thịt bò vào trộn đều tay, nếm vừa ăn theo khẩu vị gia đình.

– Rau các loại cắt sợi vừa ăn cho vào thau ướp một ít muối vào trộn đều để ngâm khoảng 10 phút. Rửa rau bằng nước sạch rồi vớt ra để cho ráo nước.

– Làm nước giấm đường ướp cho rau thấm vị: Cho tất cả các nguyên liệu gia vị vào bát khuấy đều tan rồi cho vào thau rau trộn đều.

– Làm nước mắm ướp gỏi: Cho các nguyên liệu vào bát khuấy đều tan.

– Rau thịt bò cho vào thau cho nước ướp gỏi vào trộn đều cho thấm gia vị.

Phục vụ:

Cho gỏi ra dĩa, rắc lên 1 ít đậu phộng, hành phi vài cọng rau mùi lên trang trí. Chúc mọi người thành công!
Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef
Chat Zalo