Cuối tuần làm bò sốt vang ăn kèm bánh mì nóng hổi thơm phức

Bò sốt vang với miếng thịt bò mềm cùng nước xốt mang mùi vị đặc trưng của rượu nhưng không quá nồng sẽ khiến cả nhà ngây ngất cho xem.

Bạn cần dùng những nguyên liệu sau để làm bò sốt vang:

– 500gr thịt bò loại ngon

– 3 quả cà chua

– 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây

– 1 chai rượu vang trắng hoặc đỏ

– Bánh mì


Thịt bò cắt quân cờ, ướp chung với 3 muỗng bột nêm và 1 trái cà chua xay nhuyễn, 1/2 muỗng dầu, 3 muỗng rượu vang dùng găng tay trộn đều để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, tỏi đập dập. Dầu nóng cho tỏi phi thơm tiếp đến cà chua thái hạt lựu vào

Trút phần thịt đã ướp vào xào đến khi miếng thịt săn chắc

Hoà 100ml rượu vang với 200ml nước hoặc dùng nguyên 300ml rượu nếu bạn muốn có mùi rượu mạnh hơn

Cho phần rượu vang vào nồi thịt nấu trên lửa trung bình 20-30 phút tuỳ vào độ dày của miếng thịt bò
Cà rốt thái khoanh tròn, cho vào nấu chung với thịt thêm 10 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp
Bò sốt vang với miếng thịt bò mềm cùng nước xốt mang mùi vị đặc trưng của rượu nhưng không quá nồng sẽ khiến cả nhà ngây ngất cho xem. Món ăn này rất hợp để ăn kèm bánh mì hoặc ăn với bún đều được. Bò sốt vang sẽ là món ăn cuối tuần tuyệt vời cho cả nhà!

Chúc bạn ngon miệng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *