Cỗ Tết có bò sốt tiêu đen mềm ngọt thơm lừng vị ngon khó cưỡng

Món bò sốt tiêu đen mềm ngọt làm món ăn chính cũng ngon mà làm món khai vị cũng rất hợp

Nguyên liệu:

300gr thịt bò thăn HALO

1 củ hành tây

1 củ cà rốt

Hạt tiêu đen

Nước tương

Dầu hào

Gia vị, gừng, tỏi, 1 củ sả

1 chút bột năng

Bánh bao chay mua sẵn

Thực hiện:

Bước 1

Bánh bao chay mua về đem hấp chín.

Bước 2

Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, ướp với gia vị, gừng, tỏi băm nhỏ cùng 1 chút dầu ăn.

Bước 3

Hành tây thái miếng vuông. Cà rốt tỉa hoa thái miếng dày khoảng 2mm.

Bước 4

Cho bánh bao vào chiên vàng.

Bước 5

Khi bánh bao vàng đều các mặt đặt lên giấy thấm dầu loại bỏ dầu thừa.

Bước 6

Cho 1 ít dầu vào chảo, khi dầu nóng cho thịt bò vào xào, để lửa to.

Bước 7

Khi thịt bò vừa chín tới thì trút ra đĩa.

Bước 8

Vẫn trong chảo vừa xào thịt bò, thêm chút dầu ăn rồi cho hành tây cà rốt vào đảo cho chín.

Bước 9

Cho 2 thìa súp nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa súp nước lọc, đường, sả băm nhỏ, bột hạt tiêu vào bát, thêm 2 thìa cafe bột năng vào khuấy đều.

Bước 10

Đổ phần nước sốt vào chảo hành tây, cà rốt. Đun sôi lại thì tắt bếp.

Bước 11

Cho thịt bò ra đĩa sâu lòng, trút nước sốt lên trên.

Bữa cơm ngày Tết nếu bạn muốn chọn một món ngon, hấp dẫn mà khâu chế biến không quá phức tạp thì bò sốt tiêu đen là lựa chọn hợp lý cho bạn. Thịt bò mềm ngọt, nước sốt đậm đà ăn kèm bánh bao chiên giòn hấp dẫn cực kỳ.

Cỗ Tết có bò sốt tiêu đen mềm ngọt thơm lừng vị ngon khó cưỡng - Ảnh 13.

Chúc bạn ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *