Cao huyết áp có nên ăn thịt bò

Theo các nhà dinh dưỡng, thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều các vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Đáng chú ý là tăng cường cơ bắp nhờ giàu axit amoniac; Tăng cường hệ miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, bổ huyết nhờ giàu vitamin B6, protein và sắt cao; Vitamin B12 có trong thịt bò cung cấp năng lượng cần thiết cho các tế bào, thúc đẩy chuỗi axit amin chuyển hóa… cung cấp năng lượng khi cơ thể hoạt động ở cường độ cao.

cao-huyet-ap-co-nen-an-thit-bo

Thịt bò còn rất giàu Magie, Kẽm, Kali giúp tổng hợp protein, chống oxy hóa, tăng trưởng cơ bắp, sản xuất hormone… Muối của axit glutamic giúp tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt hiệu quả khi trao đổi chất insulin.

Hàm lượng axít béo trong thịt bò thấp, nhưng axit linoleic rất giàu giúp chống ôxy hóa hiệu quả, mau lành tổn tương mô (phát tác khi hoạt động mạnh). Linoleic và palmiotelic còn là 2 axit đặc biệt giúp con người chống lại bệnh ung thư và các vi rút mầm bệnh.

Những người bị huyết áp cao nên hạn chế lượng chất béo bão hòa họ nhận được trong chế độ ăn uống của họ. Người cao huyết áp ăn thịt bò sẽ rất hại cho sức khỏe, bởi trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa.

Một nghiên cứu mới gần đây cho thấy ăn thịt bò nạc có thể giảm yếu tố nguy cơ bệnh tim. Các kế hoạch ăn DASH – Phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống để Stop Hypertension – hiện đang được khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ để làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim. Những người chế độ ăn uống DASH được khuyến khích để ăn hoa quả, rau, chăn nuôi bò sữa ít chất béo và protein chủ yếu từ nguồn thực vật. Thịt bò nạc có thể được thưởng thức như là nguồn protein chiếm ưu thế trong một chế độ ăn DASH-như, cùng với các loại trái cây, rau và sữa ít chất béo, để có hiệu quả giúp hạ huyết áp ở người khỏe mạnh.

Chat Zalo