Bò áp chảo

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

30 PHÚT

THỜI GIAN NẤU

15 PHÚT

KHẨU PHẦN

1 NGƯỜI

Nguyên liệu:

 

 200g                                           Thịt bò HALO

1 quả vừa                                    Bí ngòi xanh

1 củ                                              Cà rốt

1 củ                                              Củ cải trắng

500g                                             Măng tây

1 củ                                              Hành tây

mỗi thứ 1 trái                            Ớt chuông xanh,đỏ, vàng

50ml                                            Rượu vang

500g                                            Sốt cay tabasco

1                                                   Sốt ướp thịt

1 củ vừa                                     Tỏi

1 muỗng cà phê                        Dầu oliu

50ml                                           Terayaki

20gr                                           Sốt kem

20gr                                           Sốt salsa

20ml                                          Dầu dấm

Bột ngọt, muối, tiêu.

 

Sơ chế:

Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa sạch sau đó thái lát vừa ăn. Thịt bò chọn loại nạc để khi áp chảo thịt mềm hơn. Sau khi bò rửa sạch thì bạn cho vào bát loa hoặc tô lớn để ướp thịt bò với các gia vị sau: dầu ô liu, hạt tiêu, tỏi đã băm nhuyễn, terayaki, sốt tabasaco. Ướp thịt khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.

Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn, bí ngòi, cà rốt, củ cải gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó nạo cà rốt thành sợi dài và mỏng. Bí ngòi và củ cải thì luộc chín sau đó vớt ra cho qua nước lạnh cho giòn và không mất màu rau củ.

Bước 3: Măng tây rửa sạch sau đó chần qua nước sôi rồi để ráo nước, bạ có thể cho qua nước lạnh một lần nữa để măng xanh và giòn hơn. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái mảnh dài mỏng. Ớt chuông thì rửa sạch sau đó thái hạt lựu, để riêng ra từng loại ớt

Cách làm:

Bước 1: Bắc một chảo dầu nóng để lên bếp đun cho sôi dầu rồi thả tỏi băm nhuyễn, hành tây, ớt vào phi thơm lên đến khi mùi thơm thật dậy rồi mình cho thêm 1 muỗng bột nêm,  dầu hào, dấm vào đảo cùng cho ngấm tất cả các gia vị.

Bước 2: Tiếp đến là pha nước sốt: cho dầu ô liu, thêm tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, hạt tiêu, sốt kem, tabasaco, sốt salsa và rau mùi vào trộn đều. Khi thấy sốt đều và sệt lại thì bạn ngừng tay.

Khi nước sốt sệt lại thì cho thịt bò vào áp chảo 2 mặt đế khi miếng thịt bò chín tới .

Phục vụ:

Chuẩn bị một cái đĩa bự , xếp đồ xào gồm hành tây, ớt thành một lớp phía dưới. Sau đó cho miếng thịt bò lên trên, tiếp theo rải đều cà rốt, bí ngòi, củ cải trắng, măng tây ra đĩa, rưới nước sốt lên trên , rắc một ít rau ngò cho món ăn thêm phần bắt mắt, hấp dẫn.

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm: Phi lê bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *