Canh gân bò cải chua

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

30 PHÚT

THỜI GIAN NẤU

45 PHÚT

KHẨU PHẦN

2 NGƯỜI

Nguyên liệu:

  • M: muỗng canh – m: muỗng cafe

    • Thịt gân bò HALO : 250g
    • Cải chua cắt sợi nhỏ 3mm: 300g (chọn phần ít lá)
    • Cà chua chín: 2 trái
    • Ớt hiểm: 3 trái
    • Tỏi băm: 2M
    • Ngò gai: 30g
    • Gừng giã: 1m
    • Rượu trắng: 1m
    • Dầu ăn, đường, nước mắm
    • Trang trí: Ngò gai, ớt cắt lát
    • Ăn kèm: Cơm trắng
    • Bột ngọt 
    • Hạt nêm 

Sơ chế:

– Thịt gân bò ngâm với gừng, rượu trắng rửa sạch để ráo, cắt miếng vừa ăn.

– Cà chua cắt múi cau, ớt hiểm đập dập, ngò gai cắt nhỏ.

Cách làm:

Phi tỏi với dầu cho thơm, cho thịt gân bò vào xào thật săn cho tiếp cà chua, ớt hiểm, cải chua vào xào săn cho vào 1,5 lít nước nấu sôi nêm 2M đường, 1/2M bột ngọt, 2M hạt nêm nấu cho đến khi thịt gân bò chín mềm tắt lửa nêm vào 2M nước mắm.

Phục vụ:

Múc canh ra tô cho ngò gai và ớt cắt lát lên trên dùng nóng với cơm trắng.

 MÁCH NHỎ

– Rửa gân thịt bò với gừng rượu để gân thịt thơm hơn.
– Xào phần thịt gân bò thật săn để khi ăn gân bò mềm giòn mà không bị ngán.

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *