Canh cà chua thịt bò

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

30PHÚT

THỜI GIAN NẤU

20PHÚT

KHẨU PHẦN

2NGƯỜI

Nguyên liệu:

Rau bó xôi                           300g

Thịt bò bằm Halo              100g

Khoai lang, bào vỏ             1/2 củ

Hành tím                             3 củ

Tỏi băm                                1m

Gừng, cạo vỏ 1 nhánh       3cm

Bột mì                                   2M

Kỷ tử                                     1M

RAU NÊM: Hành lá, ngò rí

ĂN KÈM: Nước tương, ớt lát

Dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm bột ngọt, nước tương

Sơ chế:

Khoai lang cắt hạt lựu 1cm, luộc chín. Bó xôi cắt khúc 10cm. Gừng cắt sợi. Hành tím cắt lát. Hành ngò cắt nhỏ. Rửa sạch kỷ tử với nước.
Thịt bò ướp với 1m tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1m bột ngọt, 1/2M nước tương, bột mì, quyết dẻo, vo viên với nhân khoai bên trong.

Cách làm:

Đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm, rồi cho cà chua vào xào với 1/3m muối, 1/3m đường. Trút ra tô. 

Thêm 1 lít nước vào nồi, cho khoai tây vào, nêm thêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt, đậy nắp lại chờ khoai tây chín. Nước sôi khoảng 5 phút, thả thịt viên vào, nấu chín mềm. Tiếp tục cho cà chua đã xào vào, nấu sôi lại, thêm 1M nước mắm, hành lá, ngò rí, tắt lửa. 

Phục vụ:

Múc canh ra tô rắc tiêu, hành ngò lên mặt. Dùng chung với cơm, nước tương ớt lát.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *