Canh bó xôi bò viên

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

30PHÚT

THỜI GIAN NẤU

20PHÚT

KHẨU PHẦN

2NGƯỜI

Nguyên liệu:

Rau bó xôi                           300g

Thịt bò bằm Halo               100g

Khoai lang, bào vỏ             1/2 củ

Hành tím                              3 củ

Tỏi băm                                 1m

Gừng, cạo vỏ 1 nhánh        3cm

Bột mì                                    2M

Kỷ tử                                      1M

RAU NÊM: Hành lá, ngò rí

ĂN KÈM: Nước tương, ớt lát

Dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước tương

Sơ chế:

Khoai lang cắt hạt lựu 1cm, luộc chín. Bó xôi cắt khúc 10cm. Gừng cắt sợi. Hành tím cắt lát. Hành ngò cắt nhỏ. Rửa sạch kỷ tử với nước.
Thịt bò ướp với 1m tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1m bột ngọt, 1/2M nước tương, bột mì, quyết dẻo, vo viên với nhân khoai bên trong.

Cách làm:

Xào hành tím với dầu, thêm 1,5 lít nước, nêm 1m bột ngọt, 1m muối, 1M hạt nêm, thả viên bò vào nấu chín, thêm rau bó xôi vào nấu lửa lớn để rau chín nhanh, cho kỷ tử và khoai lang còn lại vào, cuối cùng thêm gừng.

Phục vụ:

Múc canh ra tô rắc tiêu, hành ngò lên mặt. Dùng chung với cơm, nước tương ớt lát.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *