Cách nấu cháo thịt bò bằm ngon, đơn giản cho cả người lớn và trẻ em

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

30PHÚT

THỜI GIAN NẤU

45PHÚT

KHẨU PHẦN

4NGƯỜI

Nguyên liệu:

Xương ống heo                  1kg

Xương sườn bò                  1kg

Thịt bò mềm Halo             500g

Gạo tẻ                                  200g

Gạo nếp                               50g

Gừng tươi                            50g

Hành khô                            5 củ

Hành lá                                1 bó nhỏ

Rau tía tô                            1 bó

Các gia vị thông thường

Sơ chế:

Sơ chế xương

Xương ống heo rửa sạch, để ráo nước, chặt vỡ ống xương trước khi hầm.

Xương sườn bò rửa sạch, để ráo nước, chặt xương thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Nếu cần thiết, bạn có thể rửa xương ống và xương sườn với nước muối hoặc cho vào nồi nước sôi chần sơ trước khi nấu nước dùng (để làm sạch – nên áp dụng trong trường hợp xương không được tươi).

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá nhặt gốc, đem rửa sạch cùng với rau tía tô, để ráo. Bạn thái nhỏ hành lá, còn rau tía tô thì thái chỉ to.

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Thái gừng thành sợi nhỏ

Hành tím bóc bỏ, 2 củ băm nhỏ, 3 củ còn lại thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím thái mỏng vào phi vàng rồi tắt bếp.

Gạo tẻ và gạo nếp trộn chung rồi đem vo sạch.

Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sạch với nước, thái miếng mỏng rồi băm thật nhỏ, sau đó ướp với chút muối, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 – 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi băm thật nhỏ

Cách làm:

Nấu cháo thịt bò

Khi đã có nước dùng xương, bạn lọc nước dùng qua rây để lấy phần nước trong sạch nhất, phần xương bỏ đi. Lưu ý, nếu thích, bạn có thể vớt xương sườn bò để nấu cháo ăn cùng vì phần xương này có nhiều thịt, thịt cũng rất thơm ngon.

Lọc nước dùng qua rây để lấy phần nước trong nhất

Đổ nước dùng đã lọc vào nồi (lượng nước phù hợp với lượng cháo bạn muốn nấu), đổ gạo vào nấu cho đến khi gạo nhừ. Lưu ý, khi nồi cháo sôi bạn phải hạ lửa nhỏ rồi ninh nhừ.

Cho gạo vào nước dùng rồi nấu cho đến khi mềm nhừ

Tiếp đó, bạn cho gừng xắt chỉ, nêm thêm khoảng 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ½ muỗng cà phê tiêu (nêm nếm hơi nhạt một chút vì lát nữa sẽ có thêm thịt bò đã ướp gia vị). Đun sôi thêm vài phút thì mở lửa lớn để cháo sôi bùng lên, trút hết thịt bò xào vào khuấy nhanh tay cho thịt chín đều rồi bắc ra khỏi bếp. Cuối cùng, bạn đổ phần mỡ hành ở bước 3 vào khuấy đều (có tác dụng tạo độ thơm béo cho món cháo).

Hoàn thiện và thưởng thức

Bạn múc cháo ra tô, thêm hành lá và tía tô vào ăn nóng. Có thể rắc thêm hạt tiêu xay lên trên.

Lưu ý, nếu không thích ăn tía tô thì bạn chỉ cần bỏ hành lá thôi cũng được.

Cháo thịt bò nên ăn nóng mới ngon

Phục vụ:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt thăn bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *