Bún bò xào

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

30 PHÚT

THỜI GIAN NẤU

10 PHÚT

KHẨU PHẦN

4 NGƯỜI

Nguyên liệu:

 

500g                                thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng

1thìa                                dầu hào

2 thìa                               xì dầu

1 thìa                               đường

½ thìa                              tiêu

1 thìa                               dầu mè

3 tép                                 tỏi băm nhỏ

1 củ                                   hành tím băm nhỏ

½ củ                                  hành tây thái múi

1 trái                                 ớt sừng thái lát

1                                         hành lá thái khúc.

Nguyên liệu ăn kèm: bún, lạc rang, rau sống, đồ chua…

Nước chấm gồm: 2.5 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1.5 thìa nước cốt chanh + 7 thìa nước cho vào 1 chén + 1 thìa ớt tỏi băm là hoàn thành.

 

Sơ chế:

Ướp thịt bò với gia vị (tiêu, xì dầu, dầu hào, ⅓ hành tím và tỏi băm), trộn đều, ướp trong 30 phút cho bò ngấm.

Cách làm:

Cho 2 thìa dầu vào chảo, phi thơm với hành và tỏi băm, sau đó cho bò vào xào nhanh với lửa lớn. Khi bò chín tới thì cho tất cả gia vị còn lại vào, cuối cùng là hành tây, ớt và hành lá rồi tắt bếp.

Phục vụ:

Trang trí và thưởng thức món ăn

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm: Nạc đùi bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *