Bò nhúng giấm

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

25 PHÚT

THỜI GIAN NẤU

45 PHÚT

KHẨU PHẦN

4 NGƯỜI

Nguyên liệu:

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò phi lê HALO : 400g
  • Dừa xiêm tươi: 1 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả: 4 cây
  • Hành tím: 5 củ
  • Mắm nêm: 1/8 chén
  • Thơm: ½ trái
  • Tỏi, ớt băm, Bánh tráng, bún, dưa leo, xà lách, rau thơm, khế, chuối chát,
  • Đường, muối, dầu ăn,
  • Bột ngọt 
  • Giấm gạo lên men 

Sơ chế:

– Thịt bò rửa sạch, thấm khô nước, cắt lát mỏng ngang sớ, xếp lên dĩa.

– Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Hành tím đập dập. Sả đập dập, chừa 1 cây bằm nhuyễn. Ớt, tỏi, bằm nhuyễn. Thơm bằm nhuyễn

Cách làm:

– Pha hỗn hợp nước giấm: trộn đều nước dừa, 1/2 chén Giấm gạo lên men, 1M đường, 1m muối, 1m bột ngọt, hành tây cắt múi cau, 5 củ hành tím, 3 cây sả đập dập.

– Cách pha mắm nêm: Phi thơm 1M dầu ăn với 1M sả, 1m ớt, 1m tỏi, cho 2M mắm nêm, thêm 1/2 chén nước, 2M đường đun sôi. Hớt bỏ bọt. Chờ nắm nêm nguội, cho thơm băm vào.

Phục vụ:

Cho nước giấm vào nồi lẩu đặt trên bếp lò, khi ăn cho thịt bò vào trụng chín rồi cuốn bánh tráng với rau xà lách, rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát, và bún, chấm kèm mắm nêm pha.

– Cách phân biệt thịt bò, thịt trâu: Thịt bò màu hồng tươi, xớ mịn, mỡ vàng. Thịt trâu màu đỏ sâm, xớ to, mỡ trắng.

– Để thịt bò vào ngăn đá một ngày, rã đông còn hơi cứng, thịt sẽ dễ cắt mỏng và mềm hơn.

 
Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *