Bún bò Huế

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

45PHÚT

THỜI GIAN NẤU

60PHÚT

KHẨU PHẦN

5NGƯỜI

Nguyên liệu:

500 gr                               xương bò HALO
500 gr                               nạm bò
1 kg                                  bún
200 gr                               giò sống
1 muỗng                           mắm ruốc
Dầu màu điều, đường phèn
Sả cây, hành tây, gừng, hành tím, rau răm
Sả tỏi ớt bằm nhuyễn
Giá, rau sống

Sơ chế:

Nạm bò ướp cùng tiêu, hạt nêm, 1 muỗng canh sả tỏi ớt bằm và 1 muỗng cf dầu điều ướp khoảng 30p. Sau đó cho chảo lên bếp dầu nóng cho tỏi cùng sả cây đập dập vào phi thơm rồi cho thịt vào xào cho săn.

Cho chảo khác lên bếp nóng cho vào 1 củ hành tây cắt đôi, gừng, vài củ hành tím rang nóng đều cho thơm. Cho xương cùng hỗn hợp đã rang trên vào cùng nước lọc hầm khoảng 1h. Tiếp tục cho phần hỗn hợp thịt đã xào săn vào hầm tiếp tục thêm 1h nữa cho tới khi thịt mềm.

Cách làm:

Nước dùng đun tới khi thịt mềm ta vớt ra, vớt bỏ đi các cặn sả cây hành tây gừng đã cho vào lúc đầu. Mắm ruốc hoà cùng 1 tô nước lọc, để khoảng 10p cho cặn lắng xuống chỉ lấy phần nước trong ở trên cho vào nồi nước dùng.

 

Dầu điều phi thơm lên cùng tỏi và sả bằm, sau đó cho 1/2 hỗn hợp này vào nồi nước, 1/2 còn lại cho ớt bằm vào cùng 1 xíu muối và đường để làm ớt sate ăn kèm.

 

Nêm bột nêm, nước mắm, đường phèn cho nước dùng vừa ăn. Quết giò sống cho vào từng viên đun sôi trở lại vậy là xong ạ.

 

Trụng bún và rau sống cho vào tô rắc hành tây xắt mỏng cùng rau răm lên trên bày trí và thưởng thức thôi cả nhà

Phục vụ:

Trang trí và thưởng thức món ăn

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thit nạc đùi HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *