Bò lúc lắc

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

30 PHÚT

THỜI GIAN NẤU

15 PHÚT

KHẨU PHẦN

4 NGƯỜI

Nguyên liệu:

500g                                          thịt bò

⅓                                               củ hành tây

½                                               quả ớt chuông đỏ,

½                                               quả ớt chuông vàng,

1 nhánh                                   hành lá

2 tép                                         tỏi

1 trái                                        ớt sừng

1 thìa                                       dầu hào

1 thìa                                       dầu mè

1 thìa                                       xì dầu

1 thìa                                       đường

½ thìa                                      tiêu pha sẵn trong 1 chén.

một ít bơ

Sơ chế:

Sơ chế các nguyên liệu (ớt chuông thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập, ớt sừng thái lát, hành cắt nhỏ). Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ướp với ⅓ gia vị, 1 thìa tỏi băm trong 30 phút đến 1 tiếng để bò ngấm.

Cách làm:

Cho dầu vào chảo, áp chảo thịt bò với lửa lớn đến khi thịt cháy sém cạnh 2 mặt thì tắt bếp. Tiếp ở chảo, thêm ít dầu, cho hành tây vào xào 1 phút, tiếp đó là ớt chuông xào 2 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho bò vào, đổ phần gia vị còn lại vào, khi gia vị thấm thì cho bơ, hành lá và ớt sừng vào xào tầm 2-3 phút thì tắt bếp là hoàn thành.

Phục vụ:

Trang trí và thưởng thức món ăn

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm: Nạc đùi bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *