Bò kho khoai sọ

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

45PHÚT

THỜI GIAN NẤU

60PHÚT

KHẨU PHẦN

5NGƯỜI

Nguyên liệu:

  • Thịt cổ bò 500g
  • Khoai sọ 400g
  • Boa-rô cắt khúc 3cm 5 khúc
  • Ketchup 1M
  • Rượu vang đỏ 2M
  • Nước dừa tươi 1lít
  • Ngò gai, tiêu xay, tỏi băm, bột nghệ, dầu ăn
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm

Sơ chế:

– Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt , 1m tỏi băm, 1m hạt nêm, 1M bột nghệ, 1M rượu vang.
– Khoai sọ luộc chín, bóc vỏ. Cho vào chảo với boa-rô và chút dầu, lăn đều cho vàng thơm.

Cách làm:

– Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào săn, thêm nước dừa vào vừa ngập thịt, đậy vung, kho lửa nhỏ đến khi nước cạn còn một nửa, cho khoai sọ và boa-rô vào, nêm thêm 1M ketchup, 1M rượu vang đỏ.
– Tiếp tục kho cho cạn nước còn sền sệt là đươc. Cuối cùng cho ngò gai vào.

Phục vụ:

– Dùng nóng với cơm.

 MÁCH NHỎ

– Nên chọn thịt cổ, vai hoặc bên hông sườn vì phần thịt này có nhiều mỡ và gân khi làm món kho sẽ ngon hơn.
– Áp chảo sơ khoai sọ và boa-rô với chút dầu tạo mùi thơm và độ săn cho khoai sọ.

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *