Bò cuộn sả

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

30PHÚT

THỜI GIAN NẤU

20PHÚT

KHẨU PHẦN

4NGƯỜI

Nguyên liệu:

Thịt bò Halo             300g

Giò sống                    150g

Mỡ heo                      100g

Sả                               10 củ

Rau thơm, rau củ muối chua (ăn kèm)

Gia vị: đường, bột nêm, dầu hào, nước mắm, tiêu xay, sả, hành, tỏi, ớt băm nhỏ

Bếp nướng, than hoa.

Sơ chế:

Mỡ heo rửa sạch, thái hạt lựu. Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Cho thịt bò băm, mỡ heo đã ướp, giò sống ướp cùng 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột nêm, nửa thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, tiêu xay, sả-hành-tỏi băm nhỏ. Trộn đều, để thịt vào tủ lạnh, ướp trong ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho thịt dai ngon.

10 củ sả cắt gốc, rửa sạch, đập dập nhẹ phần đầu.

Rau thơm nhặt, rửa thật sạch. Có thể tự làm rau củ muối chua từ cà rốt, củ cải hoặc mua sẵn.

Phần nước chấm: Cho 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước, 1 thìa canh nước mắm, đun sôi nhẹ trên bếp cho đường tan. Để nguội bớt, cho tỏi, ớt băm vào.

Lấy thịt ra khỏi tủ, cho ít thịt vào lòng bàn tay, đặt một cây sả lên và nắm lại sao cho phần đầu sả được thịt bọc kín. Làm cho đến khi hết nguyên liệu.

Cách làm:

Chuẩn bị bếp nướng và cho than hoa đỏ lên, xếp các que bò bọc sả lên vỉ rồi đặt lên bếp nướng. Lật mặt thịt thường xuyên để không bị cháy, đến khi chín thì bỏ xuống, bày ra đĩa.

Bò nướng sả sẽ thưởng thức cùng rau sống, nước chấm, vô cùng thơm ngon. Bạn đã bao giờ thưởng thức món ngon từ thịt bò này chưa? Hãy thử làm để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Phục vụ:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt thăn bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *