Bò áp chảo mắm ruốc

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

15 PHÚT

THỜI GIAN NẤU

35 PHÚT

KHẨU PHẦN

2 NGƯỜI

Nguyên liệu:

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò phi lê HALO : 200g
  • Củ hành tím: 100g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Đầu hành: 1 ít
  • Tỏi băm: 1M
  • Sả băm: 1M
  • Mắm ruốc
  • Đậu phộng rang: 2M
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men 

Sơ chế:

– Thịt bò cắt kiểu lúc lắc, ướp 1m tỏi băm, 1m sả băm, 1m đường, 1/2m tiêu và 1m dầu ăn, để thấm.

– Hành tím bóc vỏ, chẻ đôi. Hành tây cắt múi cau.

Cách làm:

-Làm xốt: Trộn 1m mắm ruốc, 2M xốt Mayonnaise 

-Xào sơ hành tím với 2M dầu ăn, xào bò nhanh tay, tiếp tục cho hành tây, cho nước xốt vào thịt.

Phục vụ:

Cho món ăn ra dĩa, rắc đậu phộng lên trên. 
– Hành tím xào sơ để giảm độ hăng và tăng vị ngọt của hành.
– Trộn mắm ruốc và xốt Mayonnaise trước rồi mới trộn với thịt để hỗn hợp thấm đều vào thịt và vị vừa ăn hơn.
Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *