Bò áp chảo chanh dây

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

30 PHÚT

THỜI GIAN NẤU

45 PHÚT

KHẨU PHẦN

4 NGƯỜI

Nguyên liệu:

  • M: muỗng canh – m: muỗng cafe

    • Thịt bò Mỹ 400g
    • Nước chanh dây 1/2 chén
    • Bí ngòi xanh, vàng 1/2 trái
    • Cà rốt 1/2 củ
    • Nước bột năng 1/3 chén
    • Nước dừa tươi 1 chén
    • Tương ớt 1M
    • Ớt băm, cọng ngò rí, tỏi băm
    • Hạt nêm 

Sơ chế:

– Thịt bò Mỹ: chọn phần lõi vai nguyên miếng cắt dày 1cm, cắt thịt bò thành 4 miếng. Thịt bò ướp 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm, 1M tỏi băm, 1M dầu ăn.

– Làm xốt chanh dây: đun nóng 1m hạt nêm, 4M đường, 1 chén nước dừa, đun sôi, làm sánh bằng nước bột năng pha loãng, thêm 1/2 chén nước chanh dây, tắt lửa. Cho 1m tương ớt, ớt băm, cọng ngò rí băm vào.

– Phết đều 1/2 xốt chanh dây lên 2 mặt miếng bò.

– Cà rốt cắt khúc 10cm, chẻ làm 4, cắt hình quả trám rồi luộc chín. Bí ngòi chần sơ với nước có chút muối.

Cách làm:

Đặt chảo lên bếp, cho bò vào áp chảo vừa chín tới và xem xém 2 mặt rồi lấy thịt bò ra, trút rau củ vào, xốc sơ trên chảo, rắc vào chút muối.

Phục vụ:

Trang trí món bò với phần xốt chanh dây còn lại và rau củ xào.

 MÁCH NHỎ

Không áp chảo thịt chín kỹ để giữ độ mềm mại của món ăn. 

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *