BẮP BÒ KHO THƠM

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

30PHÚT

THỜI GIAN NẤU

20PHÚT

KHẨU PHẦN

2NGƯỜI

Nguyên liệu:

Bắp bò Halo                   500g

Thơm                              1/4 trái

Củ sen gọt vỏ                150g

Cà chua bi                      50g

Hành tím                       10 củ

Ớt sừng                          1 trái

Nước dừa tươi 1 trái, gừng cắt sợi, tỏi băm, sả cây, ngò rí, ớt bột, hoa hồi, quế chi, muối, đường, rượu trắng, dầu màu điều, bột ngọt, nước tương

Sơ chế:

Bắp bò chần nhanh qua nước sôi có rượu trắng và ít gừng cắt sợi, vớt ra, cắt miếng 4x3cm. Ướp với 1m bột ngọt, 1.5m muối, 1.5M đường, 2M nước tương, 1M rượu trắng, 1M tỏi băm, 1m ớt bột, để thấm.
Củ sen cắt lát dày 7 li, ngâm trong nước có pha muối. Thơm cắt rẻ quạt. Cà chua bi khứa chữ thập. Sả đập dập, cắt khúc. Hoa hồi, quế chi rang thơm. 

Cách làm:

Đun nóng dầu điều trong nồi áp suất, phi thơm 1M gừng cắt sợi, cho thịt bò vào xào săn, thêm nước dừa tươi vào kho 15 phút.  Mở nắp, thêm củ sen, hành tím vào kho tiếp 5 phút, tiếp tục cho ớt sừng, thơm vào kho không đậy nắp khoảng 10 phút, cuối cùng cho cà chua bi kho thêm 5 phút, nếm vị vừa ăn, tắt lửa. 

Phục vụ:

Cho món ăn ra đĩa, rắc ít tiêu, ngò rí lên, ăn kèm với cơm nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *