Bắp bò hấp bia

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

15 PHÚT

THỜI GIAN NẤU

45 PHÚT

KHẨU PHẦN

4 NGƯỜI

Nguyên liệu:

1kg                       bắp bò HALO

1 chai (lon)          bia

1 củ                       hành tây – 2 tép tỏi

1 hoặc 2               quả ớt

1 hoặc 2               nhánh xả

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, ớt xay, tiêu, dầu ăn.

 

Sơ chế:

Bắp bò rửa sạch, lau khô cắt thành từng khoanh vừa ăn, bạn chú ý đừng cắt quá nhỏ vì là món hấp nên sẽ bị nát.

Hành băm nhỏ, Tỏi băm nhỏ & Ơt và sả xắt nhỏ.

Cho tất cả nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị vào nồi thịt bò cùng với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh đường, hạt tiêu, 1 muỗng nhỏ ớt xay cho có màu, 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều và để trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho thấm hoặc có thể để qua đêm rồi lấy ra trộn lại cho thật đều.

Cách làm:

Bắc nồi bò lên bếp, để lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị chừng 1 tiếng, thịt bò sẽ tự động tiết nước nên bạn không cần phải thêm nước nhé!

Khi bò đã ngấm, cho bia vào và để lửa liu riu đến khi bò mềm. Lấy ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.

Bắp bò hấp bia ngon bởi thịt bò mềm, thấm gia vị, thơm hương của sả hòa quyện với vị bia và vị cay cay của ớt. Món này có thể ăn kèm cùng bánh mỳ hay cơm trắng đều rất ngon.

Phục vụ:

Trang trí và thưởng thức món ăn

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bắp bò HALO beef
Fanpage: Thịt bò sạch HALO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *