Khoai tây xào thịt bò

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

25 PHÚT

THỜI GIAN NẤU

45 PHÚT

KHẨU PHẦN

2 NGƯỜI

Nguyên liệu:

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò philê HALO : 200g
  • Khoai tây vàng: 300g
  • Tương cà: 20g
  • Rau cần tàu: 50g
  • Cà chua: 1 trái
  • Tỏi băm
  • Muối, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise 
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm 
  • Xốt Mayonnaise

Sơ chế:

– Thịt bò philê cắt nhỏ, ướp với 1/2M hạt nêm, 1/2M đường, 1M tỏi băm, 1/4M tiêu và 2M xốt Mayonnaise Ngọt Dịu.

– Khoai tây cắt làm 6 múi, cho vào tô, rắc vào 1/4M muối, 1/4M bột ngọt, trộn đều, cho thêm 1M nước, bọc vải mùng bên ngoài tô, bỏ vào nồi hấp chín (hoặc cho khoai tây vào lò vi sóng).

– Cà chua cắt làm 6 múi giống khoai tây. Rau cần tàu cắt khúc khoảng 4cm.

Cách làm:

– Lấy khoai tây khỏi nồi hấp (hoặc lò vi sóng). Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng, áp chảo nhanh cho phần khoai tây có màu vàng nâu, cho khoai tây ra dĩa.

– Cho một ít tỏi băm vào chảo, phi vàng; sau đó cho thịt bò vào, đảo đều; rồi cho tiếp cà chua và khoai tây vào, nêm thêm 3M nước, 1M tương cà, 1M xốt Mayonnaise Ngọt Dịu, 1m nước mắm, và cho phần rau cần tàu vào cuối cùng. Tắt lửa.

Phục vụ:

Xếp khoai tây và cà chua quanh dĩa, cho thịt bò vào giữa, trang trí thêm với vài nhánh ngò, dùng nóng.

– Ướp thịt bò cùng xốt Mayonnaise Ngọt Dịu sẽ giúp thịt bò mềm, thơm và có vị rất ngon.

– Khoai tây được hấp chín trước khi xào sẽ giúp khoai tây thêm mềm và dẻo, món ăn thêm ngon hơn.

 
Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *