Bò nướng sa tế

TỦ MÁT

0 – 4 OC

SƠ CHẾ

25 PHÚT

THỜI GIAN NẤU

45 PHÚT

KHẨU PHẦN

4 NGƯỜI

Nguyên liệu:

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bò phi lê HALO : 600g
  • Sả băm : 20g
  • Sả : 2 cây
  • Tỏi băm : 2M
  • Hành tím băm : 2M
  • Ớt băm : 2M
  • Cọng ngò rí cắt nhỏ : 2M
  • Dầu ăn, nước mắm, sữa đặc, ớt bột nhuyễn
  • Trang trí: xà lách dún xanh, cà chua Ăn kèm: nước tương và bánh mì
  • Hạt nêm 
  • Bột canh 

Sơ chế:

– Bò ướp với 1/2M nước tương, 1/2M nước mắm ,1m hạt nêm và 1m bột ngọt, để thấm 30 phút.

– Sả cây đập dập, xé sợi.

– Làm sa tế: Làm nóng dầu trong chảo, cho sả, tỏi, hành tím và ớt băm vào xào thơm, tiếp tục thêm 1m ớt bột, cọng ngò rí vào quậy đều rồi để nguội.

– Áp chảo cuộn bò cho săn, phết 1M sữa đặc có đường rồi ướp hỗn hợp sa tế xung quanh.

Cách làm:

Xếp sả cây xé sợi lên khay, đặt cuộn bò áp chảo trên sả, nướng trong lò 180ºC trong 15 phút đến khi thịt bò chín, cho ra dĩa, để nguội, cắt lát vừa ăn.

Phục vụ:

Xếp thịt bò ra dĩa, dùng kèm bánh mì và nước tương 
– Áp chảo nhanh phần bò để tạo mùi thơm cho món ăn và giữ lại nước ngọt của bò.
– Phết sữa đặc lên thịt bò giúp kết dính các gia vị và tạo mùi thơm.
 
Xem hệ thống cửa hàng thịt sạch HALO beeftại đây
Chi tiết sản phẩm:  thịt bò HALO beef

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *