3 quốc gia nhập khẩu thịt bò Úc lớn lớn nhất thế giới

Được biết đến như một loại thức ăn dinh dưỡng, rất cần thiết cho bữa ăn con người, thịt bò đang dần được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Một trong những loại thịt bò có lượng tiêu thụ lớn nhất hiện nay là thịt bò Úc. Nhờ công nghệ chăn nuôi tiên tiến và chất lượng thịt được đảm bảo, thịt bò Úc được rất nhiều người dân trên khắp thế giới tin tưởng và sử dụng.

Trong thị trường nhập khẩu bò Úc, 3 quốc gia hàng đầu phải kể đến là Indonesia, Việt Nam và Trung Quốc. Đây là 3 quốc gia nhập khẩu bò Úc lớn và tăng đều qua các năm. Không chỉ có thế, đây còn là những thị trường rất tiềm năng trong việc xuất khẩu con giống và công nghệ, giúp thịt bò Úc ngày càng được biết đến rộng rãi hơn nữa.

Năm 2012,nước ta mới bắt đầu nhập thịt bò Úc với số lượng khá khiêm tốn, chỉ khoảng 3.000 con. Nhưng qua năm 2013 đã tăng vọt lên gần 67.000 con, và như đã đề cập, 7 tháng đầu năm 2014 là 120.000 con. Hiện tại, sản lượng thịt bò Úc nhập khẩu sang Việt Nam đang vượt qua cả Trung Quốc và trở thành thị trường nhập khẩu bò Úc đứng thứ 2 thế giới sau Indonesia.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, 7 tháng đầu năm, Việt Nam nhập về khoảng 120.000 con bò Úc, cao gấp khoảng 4 lần cùng kỳ và nhiều hơn gần 50% cả năm 2013. Tốc độ nhập bò Úc vào Việt Nam tăng khủng khiếp.

 

Với lượng nhập khẩu thịt bò Úc đạt mức cao khủng khiếp như trên, các sản phẩm thị bò nội địa ở Việt Nam đang bị đe dạ rất nghiêm trọng. Không chỉ ở Việt Nam, mà 2 quốc giá lớn khác như Indonesia, Trung Quốc cũng đang chịu những ảnh hưởng tương tự. Mặc dù, có ưu thế về đất đai phong phú, nhiều đồng cỏ tạo nên nguồn thức ăn dồi dào, rất tốt cho lĩnh vực chăn nuôi nhưng thịt bò nội địa của Trung Quốc vẫn không thoát khỏi sự lấn lướt của bò ngoại nhập và tiêu biểu là thịt bò Úc.

Những con số trên đã và đang chứng minh cho sự ưa chuộng của người dân các nước dành cho thịt bò Úc. Đây cũng là dấu hiệu chứng tỏ sự phát triển vượt bậc của việc sử dụng khoa học công nghệ trong chăn nuôi. Các quốc gia khác như Việt Nam cần tiếp cận với nền khoa học này để tăng mức cạnh tranh cho sản phẩm chăn nuôi nội địa.

Post a Comment

8 + 11 =

 
Phụ phẩm bò Thịt bò Úc Thịt bò Việt Nam
Đuôi bò
Gân gối bò Úc
Thịt cổ bò Úc